Người bị bệnh gút nên ăn gì, kiêng gì, để xẹp hạt tophi thải acid uric

Bị bệnh gút nên ăn gì và kiêng gì?

Xem thêm 1001 bài thuốc hay chữa bệnh gút: https://bit.ly/2PdrWU1

Chế độ ăn có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gút. Nên ăn gì? Kiêng gì? Để nhanh chóng đẩy lùi bệnh gút? Video dưới đây sẽ giúp người bệnh giải đáp thắc mắc.

Bệnh gút nên kiêng ăn gì?

Purine chính là “thủ phạm” gây ra các cơn gút đột ngột. Vì vậy, để kiểm soát bệnh, bạn nên tránh ăn những phẩm giàu purine. Bạn cũng nên tránh những thực phẩm có hàm lượng fructose cao.

Ngoài ra, bạn nên tránh các loại thức ăn bột tinh chế cho người ăn kiêng như bánh mì trắng, bánh ngọt và bánh quy. Mặc dù những thực phẩm này không nhiều purine hoặc fructose, nhưng chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp và có thể làm tăng nồng độ axit uric.

Bệnh gút nên ăn gì?

Đa số người bệnh hoang mang vì phần lớn những thực phẩm họ dùng đều có nhiều purine hoặc fructose. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có hàm lượng các chất này rất thấp, vì vậy bạn có thể dùng thoải mái.

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, một số thay đổi trong lối sống như: giảm cân, tập thể dục đều đặn, uống đủ nước, hạn chế đồ uống có cồn, bổ sung vitamin C… đặc biệt là uống Hoàng Tiên Đan mỗi ngày sẽ góp phần không nhỏ tới sự thành công của quá trình điều trị bệnh gút.

Hoàng Tiên Đan được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và đem lại hiệu quả bền vững cho người bệnh.
Nguồn: http://hoangtiendan.com.vn/benh-gut-nen-an-gi

Add Comment