3 cách chữa bệnh gút bằng lá lốt hiệu quả ít người biết đến

3 cách chữa bệnh gút bằng lá lốt hiệu quả ít người biết đến

– Cách 1: Rửa sạch lá lốt tươi rồi cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước. Sau đó cho muối vào và để nguội bớt. Sau đó, ngâm tay, chân bị bệnh gút với nước lá lốt trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm đau nhức do bệnh gút. Kiên trì áp dụng liên tục trong 1 tuần để mang lại hiệu quả cao.

– Cách 2: Dùng lá lốt tươi rửa sạch hoặc lá lốt phơi khô để sắc với hai chén nước. Sắc cho đến khi còn 1/2 chén nữa thì tắt bếp. Dùng uống hàng ngày sau bữa ăn tối. Thực hiện cách làm này liên tục mới có hiệu quả cao.

– Cách 3: Chúng ta có thể kết hợp lá lốt với một số nguyên liệu khác như cây vòi voi, rễ bưởi bung, cỏ xước. Tất cả lượng bằng nhau, mỗi thứ khoảng 30g. Nguyên liệu tươi, đem sao vàng, sắc với 3 chén nước tới khi còn lại 1 chén.

Người bệnh gút chia bài thuốc ra làm 3 để uống 3 lần mỗi ngày. Uống thuốc liên tục trong 1 tuần. Hoặc có thể dùng bài thuốc này nấu làm nước ngâm cho vùng chân tay bị gút cũng có tác dụng giảm đau rất tốt.

Chữa gút bằng lá lốt là cách điều trị an toàn, ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và làm giảm bớt các triệu chứng do gout gây ra. Vì thế, bạn nên đi thăm khám và được tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: youtube.com/watch?v=9ks5vEUdJTM
“Xem thêm 1001 bài thuốc hay chữa bệnh gút: https://bit.ly/2PdrWU1”